Marketing Online Là Gì?

Marketing Online còn được gọi là Tiếp Thị Trực Tuyến. Tức bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến như: Website, Facebook, Youtube, Zalo, Google My Business… để quảng bá về sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh cá nhân, hình ảnh công ty – thương hiệu đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Sử dụng Marketing Online sẽ lan truyền thông điệp nhanh hơn, rộng hơn so với truyền thống rất rất nhiều lần.

marketing online la gi tu vihonnet

Một số công việc cần làm khi sử dụng Marketing Online: Làm website, xây dựng và khai triển chiến lược nội dung thân thiện với người dùng, thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc… Quảng cáo trên các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và thực hiện các chiến dịch lan tỏa thông tin trên diện rộng. Nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh cá nhân, hình ảnh doanh nghiệp – thương hiệu, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng thông qua hình thức trực tuyến.

Những sai lầm cần tránh khi làm Marketing Online:

  • Không có kế hoạch rõ ràng cho Marketing online

Việc xác định kế hoạch marketing online cụ thể là một yếu tố vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả trong marketing online. Bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức thậm chí là cả tiền bạc mà thu về kết quả rất thấp nếu chưa xác định được kế hoạch chiến lược rõ ràng khi làm Marketing Online.

Minh hoa ke hoach marketing online tu vihonnet

Ngược lại, kế hoạch marketing online bài bản sẽ vạch ra cho bạn một hướng đi rõ ràng giúp bạn mang về hiệu quả cao nhất từ những nguồn lực hiện có. Một kế hoạch marketing online tốt là có thể kết hợp được tầm nhìn dài hạn với kế hoạch ngắn hạn giúp bạn từng bước phát triển công việc kinh doanh.

  • Không đo lường kết quả của các hoạt động Marketing online

Giai đoạn đầu tiên, việc đo lường kết quả đôi khi đơn giản chỉ là bạn theo dõi xem hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý bạn đã hoàn thành công việc trên online tới đâu rồi? Đã đủ ngưỡng để bắt đầu có khách hàng liên lạc về chưa?

do luong trong marketing online tu vihonnet

Khi có khách liên lạc về bạn cần làm sao đó để biết được khách về từ đâu. Từ đó bạn sẽ rõ ràng hơn trong việc cần đầu tư đẩy mạnh để hút thêm khách hàng về. Vì nếu mù quáng vào các hoạt động marketing online mà không rõ là kết quả đến từ đâu thì giống như việc đánh bạc dựa vào hên xui.

Thêm một yếu tố nữa đó là cách đo lường kết quả marketing online thiếu chính xác. Nhiều bạn không biết gì để rồi kỹ thuật họ vẽ lên một bảng lưu lượng truy cập website rồi để đó mà không hề hay biết. Đôi khi điều này cũng gây khó khăn cho việc xác định bước đi phù hợp tiếp theo.

  • Không có đối tác phù hợp

Ngày nay, marketing online trở nên phức tạp hơn với đa nền tảng – quá nhiều kênh và các công cụ marketing khác nhau. Các chiến thuật cũng đa dạng và thay đổi không ngừng. Chính vì vậy rất khó khăn bạn hoặc doanh nghiệp bạn đơn phương độc mã tự thực hiện chiến dịch Marketing Online.

doi tac trong marketing online tu vihonnet

 

Bạn nên tìm cho mình ít nhất một người bạn đồng hành – một đối tác trong lĩnh vực marketing kể cả truyền thống lẫn online, để có thể cùng nhau xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả nhất. Một đối tác lý tưởng là một đối tác đã có những sản phẩm online marketing hiệu quả. Điểm khó ở đây là không phải ai cũng tìm ra được đối tác phù hợp với mình trên chặng đường dài phát triển.

Bạn đã có kế hoạch marketing online rõ ràng và đã tìm được đối tác phù hợp cho mình trên suốt hành trình khởi nghiệp và phát triển chưa?

Nếu thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về marketing online ViHonNet theo thông tin:

Email: info@vihonto.com
Hotline: 0961425868
Địa chỉ: 15/2 đường số 13, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM

Trân trọng!
ViHonNet Info Team.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *