Chào bạn! Kinh doanh, khởi nghiệp ngày nay có rất nhiều bạn ra làm với đầy tâm huyết. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cứ làm mãi làm mãi mà không thấy hiệu quả. Có nhiều chuyên gia cho rằng do chưa biết cách bán hàng, do chưa biết cách làm marketing.

marketing online hieu qua tu Vihonnet

Mọi người thường cho rằng để kinh doanh hiệu quả, ta phải cần tập trung 60% nguồn lực vào marketing, 20% nguồn lực dành cho sản phẩm dịch vụ, và 20% nguồn lực dành cho quản lý và điều hành. Quan niệm đó chỉ phù hợp với một số trường hợp còn một số trường hợp khác thì không. Cụ thể như thế nào  mời các bạn cùng theo dõi những phân tích bên dưới nhé!

Nói đến hiệu quả trong kinh doanh nghĩa là nguồn thu ít nhất phải bù đủ nguồn chi hoặc là nguồn thu phải lớn hơn gấp nhiều lần so với nguồn chi. Khi làm marketing nghĩa là bạn đang đầu tư như công sức thời gian thậm chí là tiền bạc để thực hiện một chiến lược tiếp thị quảng bá sản phẩm dịch vụ, ảnh cá nhân, hình ảnh doanh nghiệp – thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Từ đó bạn có thể có được khách hàng tìm đến mua hàng – sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, nếu lợi nhuận từ việc bán sản phẩm dịch vụ cho những khách hàng tìm đến bạn sau một chiến dịch Marketing Online mà không bù đủ chi thì trường hợp này là không hiệu quả.

Để làm marketing online hiệu quả việc đầu tiên tất nhiên ai cũng nghĩ đến việc làm sao đó để chi phí đầu tư marketing online thấp nhất có thể. Tuy nhiên ít ai để ý rằng nếu hệ giá trị sản phẩm dịch vụ quá thấp thì cũng có thể dẫn đến marketing không hiệu quả hay nói đúng hơn là việc kinh doanh không hiệu quả.

Như vậy để công việc kinh doanh hiệu quả ngoài việc làm marketing giỏi bạn còn cần giỏi về việc xây dựng hệ giá trị sản phẩm dịch vụ. Cho nên khi đánh giá một chiến dịch marketing online hiệu quả hay không, bạn cần xem chiến dịch đó hiệu quả cả với mô hình kinh doanh nào. Có nghĩa là với hệ giá trị sản phẩm dịch vụ nào thì áp dụng marketing online sẽ hiệu quả.

Bạn đã biết cách xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả chưa?
Bạn đã sở hữu mô hình kinh doanh hiệu quả chưa?
Bạn đã có chiến lược marketing phù hợp cho mô hình kinh doanh của bạn chưa?

Nếu chưa có các yếu tố như trên thì công việc kinh doanh của bạn hầu như khó mà đạt được kết quả tốt. Hãy dành thời gian cho chúng nhiều bạn nhé!
Nếu bạn thắc mắc cần tư vấn thêm điều gì vui lòng liên hệ ViHonNet theo thông tin:

Email: info@vihonto.com
Hotline: 0961425868
Địa chỉ: 15/2 đường số 13, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM

Trân trọng!
ViHonNet Info Team.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *