Ngày nay để gia tăng doanh số bán hàng, chúng ta thường nghĩ đến marketing + bán hàng online. Có người bắt đầu với Facebook, người thì làm thêm website, người thì làm thêm youtube. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Người xưa hay nói “có lửa thì mới có khói”! Kết quả là hệ quả của một chuỗi hành động, sự việc tạo thành. Nếu bạn biết rõ việc nào dẫn đến kết quả không tốt và nào dẫn đến kết quả tốt thì bạn biết mình cần nên phải làm gì đúng không nào? Hôm nay ViHonNet sẽ cùng bạn phân tích vài điều liên quan nhé

cach viet noi dung tu Vihonnet.

Thời gian vừa qua, ViHonNet có gặp trường hợp của một anh khách hàng như sau: anh đặt làm website để phục vụ marketing online. Trong thời gian nhanh nhất chúng tôi đã hoàn thành website và chỉnh chu tông màu phù hợp hơn dựa theo hình ảnh khách cung cấp.

Anh khá hài lòng với hình thức trình bày của website được làm bởi ViHonNet . Tuy nhiên có một điều chúng tôi thấy hơi không ổn đó là nội dung anh cho đưa lên website chưa đầy đủ. Đây là NGUYÊN NHÂN THỨ NHẤT khiến cho việc làm marketing online của anh chưa có được kết quả.

Các thông tin cơ bản của web như: trang GIỚI THIỆU, trang LIÊN HỆ cần nhanh chóng hoàn thành và đưa lên website càng sớm càng tốt. Các nội dung chia sẻ liên quan thường có nhiều chuyên mục khác nhau. Giai đoạn đầu để cho khách vào xem cảm giác nội dung website đầy đủ thì mỗi chuyên mục tranh thủ up lên ít nhất 5 bài viết.

Mỗi bài viết up lên website đều phải có hình ảnh đại diện và hình ảnh minh họa. Lưu ý tên hình ảnh trước khi up lên website cần phải đặt tên sao cho có chứa từ khóa, nếu là tên Tiếng Việt thì ghi không dấu. Hình ảnh đưa lên website cần xử lý đúng tỷ lệ, đóng dấu logo thương hiệu đầy đủ.

Bạn đọc bài viết này, áp dụng làm đúng và đủ các điều chia sẻ như trên thì bước đầu sẽ có một website mà người khác nhìn vào luôn cảm giác là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu dừng lại ở mức này thì hầu như chưa có khách về, hoặc lâu lắm với có 1 vài khách liên hệ về.

cach post bai tu Vihonnet.jpg

Quay lại vấn đề anh khách hàng ViHonNet nói ở trên. Chúng tôi luôn theo dõi từng bước phát triển website của khách hàng và ở đây có điều không ổn tiếp theo như sau. Nội dung anh đăng lên website không đều, không liên tục.

Với thuật toán của google, việc bạn đăng bài đều lên web giống như việc bạn luôn hoạt động công việc kinh doanh truyền thống hàng ngày. Một website có bài đăng đều hàng ngày hoặc hàng tuần sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các trường hợp còn lại.

Đây chính là NGUYÊN NHÂN THỨ HAI khiến cho việc làm marketing online của anh chưa có hiệu quả. Để đăng bài đều, trong các chuyên mục chia sẻ anh cần xem chuyên mục nào là quan trọng nhất có khả năng thu hút khách hàng về sớm nhất? Anh cần tập trung viết bài sâu vào chuyên mục đó và đều đặn đăng lên website.

Khi viết cảm thấy tương đối đủ bài rồi thì chuyển sang chuyên mục khác viết tiếp. Cứ làm như vậy thì dần dần website của anh sẽ rất phong phú về nội dung. Google thấy web hoạt động đều thì sẽ đánh giá tốt, website dễ tăng thứ hạng. Lúc bấy giờ website của anh sẽ có được nhiều người đọc tìm tới hơn.

chien luoc khong co muc dich tu Vihonnet

Chưa hết, còn NGUYÊN NHÂN THỨ BA nữa: Chiến lược marketing chưa có! Nội dung anh đăng lên website bị trùng lặp chứng tỏ anh chưa có bản kế hoạch rõ ràng. Không biết anh quên hay là cố ý, hôm nay ngay khi viết bài chia sẻ này chúng tôi đã vào thăm lại web của anh và thấy như vậy.

Marketing Online hay truyền thống không phải là việc làm ngày một ngày hai. Công việc này sẽ không phù hợp cho những thành phần kinh doanh nhỏ lẻ, làm ăn không lâu dài. Khi bạn đã xác định được hệ giá trị sản phẩm ok thì việc đầu tư làm marketing có kế hoạch và bài bản là điều cần thiết.

Bạn đã có kế hoạch làm marketing online bài bản chưa?

Bạn đã biết xây HỆ GIÁ TRỊ SẢN PHẨM DỊCH VỤ để có thể kinh doanh bền vững chưa?

Bạn đã biết cách làm sao để ra nội dung đăng lên website đều đặn chưa?

Bạn đã có thể gia tăng được doanh số nhờ vào online chưa?

Nếu bạn thắc mắc cần tư vấn thêm điều gì vui lòng liên hệ ViHonNet theo thông tin:

Email: info@vihonto.com
Hotline: 0961425868
Địa chỉ: 15/2 đường số 13, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM

Trân trọng!
ViHonNet Info Team.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *