Chào bạn đàm phán là một kỹ năng luôn cần trong kinh doanh. Ở một khía cạnh nào đó nếu biết ứng dụng bạn cũng có thể đưa đàm phán vào trong marketing online. Vì sao lại như vậy hãy cùng ViHonNet phân tích vài điều dưới đây nhé!

tam quan trong cua dam phan tu Vihonnet

Trong một chương trình có 1 bạn chia sẻ về khả năng đàm phán khi đi mua đồ ăn ở chợ. Bạn kể rằng khi vào chợ em đi từ đầu chợ đến cuối chợ. Dò giá đủ kiểu rồi mới chọn 1 gian hàng để bắt đầu trả giá và mua.

Mỗi lần như vậy em tiết kiệm được 5 – 10 nghìn. Khi được hỏi xác nhận lại thì bạn cho hay một lần như vậy bạn tốn khoảng trên dưới 1 giờ đồng hồ hoặc có khi hơn một tiếng rưỡi. Hóa ra bạn này đang bị lãng phí thời gian mà không biết.

Một trường hợp khác, anh A thuê dịch vụ tại đơn vị B. Anh hỏi rất rõ các hạng mục cần làm. Rồi đàm phán, trả giá mất cả ngày anh mới được giảm vài trăm nghìn. Anh A là một doanh nhân tuy nhiên để tiết kiệm vài trăm nghìn như vậy thì hầu như thật sự có xứng đáng với thời gian anh bỏ ra hay không?

tam quan trong cua dam phan tu Vihonnet 1

Một anh khác gặp vấn đề về bán hàng, anh loay hoay tìm người hỗ trợ. Ban đầu anh định đầu tư tiền để thuê người làm một số công việc thủ công mà anh cho rằng có thể có khách hàng.

May mắn anh gặp được đơn vị tư vấn giúp anh nhận ra vấn đề ban đầu và giúp anh giảm được 30% chi phí hàng tháng cùng với phương án tối ưu hơn. Tuy vậy anh này vẫn hỏi có thể giảm 25% nữa trên chi phí đã báo hay không?

Khi biết chi phí không thể giảm được thì anh hỏi tiếp anh có thể chia ra 3 lần thanh toán hay không vì anh khó khăn chuyện a, b, c… Anh nhận được kết quả điều chỉnh 2 lần thanh toán.

Anh vẫn trả lời như vậy cũng còn khó cho anh quá. Dịch vụ anh này nhận được là gói dịch vụ giúp anh cải thiện công việc kinh doanh khá hơn. Nó gần như một cuộc cách mạng đưa công việc kinh doanh của anh phát triển lên một tầm mới.

ha nang quyet dinh tu Vihonnet

Ngay từ đầu anh đã biết được điều đó. Anh rất mong nhận được kết quả sau khi được gói dịch vụ. Tuy nhiên chỉ vì lý do anh khó khăn chuyện này chuyện nọ để rồi anh đàm phán, để rồi anh chần chừ và quên mất điều anh mong muốn ngay lúc đầu.

Rồi anh xoay lại nói hình như phương thức thanh toán không hợp lý. Thời nay bài đàm phán đôi khi được phổ biến khá nhiều trong giới doanh nhân. Trong mua bán xưa giờ mọi người hay gọi là trả giá hoặc là mặc cả.

Trong một cuộc giao dịch đều cần mang lại lợi ích cho 2 bên. Trong một cuộc đàm phán cần mang lại lợi ích cho 2 bên thì mới có hậu được.

thiet lap muc tieu tu Vihonnet

Khi tiến hành đàm phán bạn xem xét có nên và thật sự cần đàm phán hay không. Vì không khéo bạn mất thời gian với kết quả không tương xứng.

Bên bán trong một giới hạn chừng mực nào đó với khách hàng quen hoặc với tất cả khách hàng cứ nói thẳng ra giá ưu đãi. Khách nào còn kỳ kèo thì bỏ qua phục vụ sau.

Đấy là cách để bạn ứng dụng lên online hiệu quả và kể cả khi làm marketing. Lúc ít khách thì bạn có thể có thời gian để nói chuyện cho khách hiểu vấn đề. Tuy nhiên lúc nhiều khách thì bạn hầu như không đủ thời gian để ngồi nói chuyện từng người trong một cuộc đàm phán không đáng.

Bạn đã thật sự biết các ứng dụng đàm phán chưa?

Công việc kinh doanh của bạn đã phát triển theo như bạn mong muốn chưa?

Nếu còn thắc mắc, cần tư vấn liên quan vui lòng liên hệ ViHonNet theo thông tin:

Email: info@vihonto.com
Hotline: 0961425868
Địa chỉ: 15/2 đường số 13, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM

Trân trọng!
ViHonNet Info Team.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *