Chào bạn! Để trình bày một website hiệu quả với thời gian nhanh nhất bạn đã biết cách chưa? Hoặc khi nhờ một đơn vị nào đó xây dựng website, bạn có biết cách để nói chuyện và trao đổi để họ làm hiệu quả theo ý của bạn không?

Trong loạt bài viết này sẽ lần lượt chia sẻ đến bạn 10 HẠNG MỤC CƠ BẢN CẦN LƯU Ý KHI LÀM WEBSITE. Sau đây là hạng mục đầu tiên: DANH MỤC MENU WEBSITE.

Danh Muc Menu Website
Danh Mục Menu Website

Danh mục menu website: tùy theo mục đích, chiến lược làm mà bạn có tên các mục menu khác nhau. Tuy nhiên thông thường các website đều có các mục chính như Trang chủ, Giới thiệu, Liên hệ.

Bạn không cần nhất thiết phải có nhiều mục menu sao cho dàn kín không gian ngang màn hình. Đừng vì tính cân đối mà phải cố nghĩ ra nhiều mục menu trong khi vẫn chưa đủ nội dung để trình bày.

Hãy làm từng bước 1, làm tới đâu chỉnh chu tới đó. Ví dụ khi có menu Liên hệ thì cần trình bày đủ thông tin như email, số điện thoại, facebook, zalo, bản đồ…để người đọc có thể liên hệ bạn một cách thuận tiện nhất.

Trang Lien He cua Website
Trang Liên Hệ của Website

Xong mục liên hệ thì tới mục Giới thiệu. Bạn trình bày nội dung hoàn chỉnh. Ví dụ như văn bản, hình ảnh hoặc thậm chí nếu được thì thêm video. Cuối trang có thể để rõ thông tin người viết, người up hoặc đội ngũ hỗ trợ. Đến đây nhìn lại bạn sẽ thấy website có được 2 menu với nội dung chỉnh chu đầy đủ.

Trang Gioi Thieu cua Website
Trang Giới Thiệu của Website

Tiếp đến là mục trang chủ. Trang chủ là trang được hiển thị đầu tiên ngay khi khách hàng truy cập trực tiếp vào website thông qua tên miền. Ở đây bạn có thể cho hiển thị 5 – 10 -15 hoặc tùy số lượng bạn thích về bài mới đăng lên website.

Các bài này có thể được phân loại theo các chuyên mục như: Chia sẻ, Hoạt Động… Một website với số lượng từ 5 bài viết hiển thị trên trang chủ thì cũng có vẻ là chỉnh chu cho đối với người truy cập.

Trang Chu Cua Website
Trang Chủ Của Website

Khi các chuyên mục có từ 5 bài viết thì bạn có thể cho hiển thị các chuyên mục đó vào danh mục menu. Ví dụ khi bạn có được từ 5 bài trong mục chia sẻ, 5 bài trong mục hoạt động thì trên danh mục menu bạn có thể cho hiển thị thêm mục Chia Sẻ, hiển thị thêm mục Hoạt Động

Như vậy website của bạn giờ đây có được 5 mục menu: Trang Chủ – Giới Thiệu – Chia Sẻ – Hoạt Động – Liên Hệ. Cứ như vậy, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng bạn đăng nội dung đều đặn lên website.

Nội dung nào được phân loại ra chuyên mục mới thì bạn lại tiếp tục cho chuyên mục đó hiển thị trên danh mục menu. Lưu ý: các mục menu bạn cần trình bày sao cho chúng nằm trên 1 hàng ngang, tránh trường hợp bị nhảy xuống dòng dưới.

Nếu nhiều chuyên mục quá thì bạn nên trình bày theo kiểu menu cha – con. Đến đây thì bạn đã được trang bị khá đầy đủ các điểm lưu ý về Danh mục menu của website.

Cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ ViHonNet theo thông tin:

Email: info@vihonto.com
Hotline: 0961425868
Địa chỉ: 15/2 đường số 13, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM

Trân trọng!
ViHonNet Info Team.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *