fbpx

Cách viết bài chuẩn SEO – Làm thế nào để đưa website lên top google, dễ bán được hàngkhông phải tốn tiền chạy quảng cáo?

1. Xác định từ khóa trọng tâm trong cách viết bài chuẩn SEO

Một trong những cách viết bài chuẩn SEO đầu tiên đó là biết xác định từ khóa trọng tâm. Từ khóa trọng tâm là từ nói về chủ đề chính chia sẻ trong bài viết:

Ví dụ: ngay trong bài viết này, mình lấy từ khóa trọng tâm là: cách viết bài chuẩn SEO

2. Đặt tiêu đề sao cho có chứa từ khóa trọng tâm

Như đã nói ở trên từ khóa trọng tâm mình chọn là: cách viết bài chuẩn SEO. Và nội dung tiêu đề bài viết bạn thấy mình đã có sử dụng đúng từ khóa này.

cach viet bai chuan seo
Tiêu đề chứa từ khóa trọng tâm: cách viết bài chuẩn seo

3. Sử dụng từ khóa trọng tâm trong URL

URL là đường dẫn của bài đăng hoặc còn gọi là link.

Ví dụ:

URL bài viết này là: https://vihonnet.com/cach-viet-bai-chuan-seo-19-luu-y-ma-google-yeu-thich

Trong đường dẫn có phần: cach-viet-bai-chuan-seochính là từ khóa trọng tâm được trình bày theo kiểu tiếng việt không dấu và cách nhau bởi dấu gạch nối. Đây chính là từ khóa trọng tâm trong URL

Cach viet bai chuan seo su dung tu khoa trong tam trong url
Sử dụng từ khóa trọng tâm trong URL

4. Sử dụng Từ khoá Trọng tâm ở phần đầu (phần mở đầu) nội dung bài viết

Bạn quan sát thấy, ở đầu bài viết mình có trình bày nội dung: “Cách viết bài chuẩn SEO – Làm thế nào để đưa website lên top google, dễ bán được hàngkhông phải tốn tiền chạy quảng cáo?”

Từ khóa được mình sử dụng ngay đầu bài viết. Theo tiêu chuẩn thì trong khoảng 10% độ dài nội dung đầu tiên nên chứa từ khóa trọng tâm, tuy nhiên tốt nhất nếu có thể thì chúng ta sẽ chủ động sử dụng từ khóa trọng tâm ở những vị trí càng gần đầu biết viết thì càng tốt.

5. Sử dụng Từ khoá Trọng tâm trong nội dung

Trong xuyên suốt nội dung bài viết, khi bạn chia sẻ đúng trọng tâm nội dung thì tất nhiên từ khóa trọng tâm cũng sẽ được sử dụng ở lại ở đây. Đây cũng chính là tiêu chí google đánh giá cao bài viết của bạn về tính chuẩn SEO.

Ví dụ: Nhìn lại trong nội dung của phần 1 và phần 2 bạn thấy trong quá trình hướng dẫn, nêu ví dụ cho bạn dễ hiểu thì một cách rất tự nhiên và nó thực sự cần thiết mình đã phải dùng đến cụm từ: cách viết bài chuẩn SEO ==> Chính là từ khóa trọng tâm trong bài chia sẻ này.

6. Nội dung phải dài 600-2500 từ

Nội dung bài chia sẻ của chúng ta cần phải đạt được ít nhất là 600 từ khóa trở lên thì thường mới đủ để diễn trọn vẹn một nội dung chia sẻ, hoặc là một hướng dẫn cụ thể cho người đọc. Và đây cũng chính là cách viết bài chuẩn SEO mà google cũng đánh giá khá cao.

cach viet bai chuan seo noi dung dai tu 600 - 2000 tu
Nội dung bài chia sẻ nên dài khoảng 600 – 2500 từ

7. Sử dụng Từ khoá Tiêu điểm (Từ khoá Trọng tâm) trong (các) tiêu đề phụ như H2, H3, H4, v.v.

Bạn nên thêm từ khóa trọng tâm như một phần của một hoặc nhiều tiêu đề phụ trong nội dung. Trong bài viết này các mục chữ lớn có đánh số thứ tự từ 1 tới 19, các phần này gọi là tiêu đề phụ. Và mình đang định dạng với tiêu đề 3 (H3). Ngay trong phần tiêu đề phụ số 1 bạn thấy mình đã có sử dụng từ khóa trọng tâm ở đây: cách viết bài chuẩn SEO. Bạn đã hình dung được rồi đúng không?

8. Thêm hình ảnh với Từ khoá Trọng tâm của bạn làm văn bản thay thế trong hình ảnh

Bạn nên thêm từ khóa tiêu điểm trong thuộc tính alt của một hoặc nhiều hình ảnh. Để làm được điều này, các file hình ảnh bạn nên đặt tên tiếng Việt không dấu, có chứa từ khóa trọng tâm và khi chèn vào bài viết, bạn hãy copy tên đó dán vào các phần như hình mô tả bên dưới!

cach viet bai chuan seo su dung tu khoa trong phan van ban thay the

9. Hãy nhắm đến khoảng 1% mật độ từ khóa trọng tâm được trình bày trong bài viết

Không có tỷ lệ phần trăm tiêu chuẩn về mật độ từ khóa lý tưởng, nhưng nó cũng không nên quá cao. Điều quan trọng nhất là làm sao đó cho ngôn từ luôn được tự nhiên trong quá trình bạn trình bày bài chia sẻ và có dùng từ khóa trọng tâm kèm theo. Cách viết bài chuẩn SEO đơn giản chỉ là trong nội dung mật độ sử dụng từ khóa trọng tâm từ khoảng 1% và giữ cho ngôn từ ngữ luôn được tự nhiên trong quá trình chia sẻ.

cach viet bai chuan seo 1% mat do tu khoa trong tam duoc dung

10. URL nên dài tối đa 75 ký tự trở lại

Theo như link bài viết này: URL bài viết này là: https://vihonnet.com/cach-viet-bai-chuan-seo-19-luu-y-ma-google-yeu-thich/

Độ dài url chính tính số ký tự cho cả chuỗi: https://vihonnet.com/cach-viet-bai-chuan-seo-19-luu-y-ma-google-yeu-thich/

11. Liên kết với các nguồn lực bên ngoài

Trong bài viết của bạn có gắng liên kết của website ngoài (Mẹo: thông thường là một website khác trong hệ sinh thái trên online của bạn)

12. Thêm các liên kết DoFollow trỏ đến các tài nguyên bên ngoài

Ý đơn giản ở đây là trong bài viết của bạn có gắng liên kết của website ngoài và để ở chế độ Dofollow.

13. Thêm liên kết nội bộ trong nội dung của bạn

Liên kết nội bộ, nghĩa là một đường dẫn trong chính website của bạn được gắng vào ở bài viết chia sẻ! Liên kết nội bộ làm giảm tỷ lệ thoát của website bạn và cải thiện SEO. Mẹo liên kết nội bộ này thường dẫn đến các bài viết chủ đề liên quan mở rộng hơn, hoặc đi sâu vào vấn đề hơn để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ tốt hơn.

14. Đặt Từ khoá Trọng tâm cho nội dung này

Liên quan tới mục 1, khi bạn xác định được từ khóa trọng tâm thì cần phải khai báo xác định là trong bài viết này chúng ta sử dụng từ khóa khóa trọng tâm là gì?

Ví dụ: từ khóa trọng tâm trong bài này là: cách viết bài chuẩn SEO thì mình cần phải xác định bằng đặt từ khóa trọng tâm tại mục: Focus Keyword

15. Sử dụng Từ khoá Trọng tâm ở gần đầu tiêu đề SEO

Tiêu đề trang SEO nên chứa Từ khoá Trọng tâm tốt nhất là ở gần đầu hoặc ở đầu tiêu đề. Ví dụ: tiêu đề bài viết hiện tại là: Cách viết bài chuẩn seo – 19 lưu ý mà google yêu thích.

Từ khóa trọng tâm ở đây đã được sử dụng ngay đầu tiêu đề.

16. Tiêu đề SEO của bạn nên chứa con số

Theo nghiên cứu, dòng tiêu đề có số có khả năng thu hút/ tạo nhấp chuột cao hơn 36% so với bình thường. Ví dụ: tiêu đề bài viết hiện tại: Cách viết bài chuẩn seo – 19 lưu ý mà google yêu thích. Số 19 đã được dùng trong tiêu đề này.

17. Sử dụng mục lục để chia nhỏ văn bản của mình

Mục lục giúp chia nhỏ nội dung thành các phần nhỏ hơn, người đọc dễ tìm đến nội dung cần đọc trong bài viết, đặc biệt là bài viết dài. Nó làm cho việc đọc của người dùng dễ dàng hơn, từ đó dẫn đến thứ hạng sẽ được tốt hơn.

Cách đơn giản là: sử dụng Plugin mục lục để trình bày.

18. Thêm các đoạn văn ngắn và súc tích để dễ đọc hơn và có trải nghiệm người dùng tốt hơn

Sử dụng đoạn văn ngắn là cách viết bài chuẩn SEO đơn giản và hiệu quả. Bạn có cảm giác ngán ngẩm, rối mắt khi bạn đọc phải một đoạn văn viết dài lê thê không? Người đọc bài viết chia sẻ trên website của bạn cũng như thế đấy. Vì thế các đoạn văn ngắn luôn dễ đọc hơn và dễ nhìn hơn. Hãy trình bày một đoạn văn tầm 4 dòng trở lại là được. Tương tự như trong bài viết này vậy.

19. Thêm một vài hình ảnh và / hoặc video để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn

Trong nội dung khi có hình ảnh và / hoặc có video người dùng sẽ luôn cảm thấy hấp dẫn hơn. Nó cũng giúp bổ sung nội dung văn bản của bạn tốt hơn.

Bạn đang theo dõi chuỗi giá trị chia sẻ về phát triển kinh doanh online. Đây là bài chia sẻ giúp bạn biết cách viết bài chuẩn SEO để website của bạn dễ top google

Để được trao đổi, chia sẻ nhiều hơn về các bí mật giúp bạn phát triển kinh doanh doanh online, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Khám Phá Bí Mật Hệ Thống Kinh Doanh Online bằng cách click vào tại đây! Hiện đang được ưu đãi giảm 100% phí tham gia.

Nguyễn Hà Xuân Tám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.